ஆ : சிவகாமீ! சிவகாமீ! சிவகாமீ!
பெ : ஓ ஓ ஓ ஓ
ஆ : பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
என் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
சென்றது எங்கே சொல் சொல் சொல்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
தென்னை வனத்தினில் உன்னை முகம் தொட்டு
எண்ணத்தை சொன்னவன் வாடுகிறேன்
எண்ணத்தை சொன்னவன் வாடுகிறேன்
உன்னிரு கண் பட்டு புண் பட்ட நெஞ்சத்தில்
உன் பட்டு கைப்பட பாடுகிறேன்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
முன்னம் என் உள்ளத்தில் முக்கனி சர்க்கரை
அள்ளிக் கொடுத்த பொன் மாடமெங்கே
அள்ளிக் கொடுத்த பொன் மாடமெங்கே
கிண்ணம் நிரம்பிட செங்கனி சாருண்ண
முன் வந்த செவ்வந்தி மாலை எங்கே
பெ : பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
உன் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
வந்தது இங்கே வா வா வா
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
தென்னவன் மன்றத்து செந்தமிழ் பண் கொண்டு
வந்தது பொன்வண்டு பாடிக்கொண்டு
வந்தது பொன்வண்டு பாடிக்கொண்டு
மன்னவன் உள்ளத்து சொந்தம் வந்தாளென்று
சென்றது பூந்தென்றல் ஆடிக்கொண்டு
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
என்னுடல் என்பது உன் உடல் என்றபின்
என்னிடம் கோபம் கொள்ளுவதோ
என்னிடம் கோபம் கொள்ளுவதோ
ஒன்றில் ஒன்றானப்பின் தன்னை தந்தானபின்
உன்னிடம் நானென்ன சொல்லுவதோ
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
உன் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
வந்தது இங்கே வா வா வா
ஆ/பெ : ஆஆஆஆ...
படம்: கலங்கரை விளக்கம் (1965)
இசை : M S விஸ்வனாதன், T K ராமமூர்த்தி
வரிகள் : பஞ்சு அருணாச்சலம்
பாடகர்கள் : T M S, P சுசீலா
M : Sivagami.. Sivagami..
F : O.. O..
M : Ponnezhil Poorthadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Ponnezhil Poothadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Yen Mana Thotathu Vanna Paravai
Sendradhu Yengae Sol Sol Sol
Ponnezhil Poorthadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Thennai Vanathinil Unnai Mugam Thottu
Yennathai Sonnavan Vaadugiraen
Yennathai Sonnavan Vaadugiraen
Unniru Kann Pattu Pun Patta Nenjathil
Un Pattu Kai Pada Paadugiraen
Ponnezhil Poothadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Unnam Yen Ullathil Mukkani Sakkarai
Alli Kodutha Pon Maadam Engae
Alli Kodutha Pon Maadam Engae
Kinnam Nirumbida Senkani Saar Unna
Munvandha Sevvanthi Maalai Engae
F : Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Un Mana Thotathu Vanna Paravai
Vanthadhu Ingae Va Va Va
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Thennavan Mandrathu Senthamizh Kann Kondu
Vanthadhu Ponn Vandu Paadikondu
Vanthadhu Ponn Vandu Paadikondu
Mannavan Ullathu Sondham Vanthaal Endru
Sendradhu Poonthendral Aadikondu
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Yennudal Enbadhu Un Udal Endrapin
Yennidam Kovam Kolluvatho
Yennidam Kovam Kolluvatho
Ondril Ondranapin Thannai Thandhaanappin
Unnidam Naan Enna Solluvadho
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Un Mana Thotathu Vanna Paravai
Vanthadhu Ingae Va Va Va
F/M : Aaaaa..
Film : Kalangarai Vilakkam (1965)
Composer : M S Vishwanathan, T K Ramamoorthy
Lyrics : Panju Arunachalam
Singers : T M Soundararajan, P Susheela
பெ : ஓ ஓ ஓ ஓ
ஆ : பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
என் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
சென்றது எங்கே சொல் சொல் சொல்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
தென்னை வனத்தினில் உன்னை முகம் தொட்டு
எண்ணத்தை சொன்னவன் வாடுகிறேன்
எண்ணத்தை சொன்னவன் வாடுகிறேன்
உன்னிரு கண் பட்டு புண் பட்ட நெஞ்சத்தில்
உன் பட்டு கைப்பட பாடுகிறேன்
பொன்னெழில் பூத்தது புதுவானில்
வெண் பனி தூவும் நிலவே நில்
முன்னம் என் உள்ளத்தில் முக்கனி சர்க்கரை
அள்ளிக் கொடுத்த பொன் மாடமெங்கே
அள்ளிக் கொடுத்த பொன் மாடமெங்கே
கிண்ணம் நிரம்பிட செங்கனி சாருண்ண
முன் வந்த செவ்வந்தி மாலை எங்கே
பெ : பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
உன் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
வந்தது இங்கே வா வா வா
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
தென்னவன் மன்றத்து செந்தமிழ் பண் கொண்டு
வந்தது பொன்வண்டு பாடிக்கொண்டு
வந்தது பொன்வண்டு பாடிக்கொண்டு
மன்னவன் உள்ளத்து சொந்தம் வந்தாளென்று
சென்றது பூந்தென்றல் ஆடிக்கொண்டு
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
என்னுடல் என்பது உன் உடல் என்றபின்
என்னிடம் கோபம் கொள்ளுவதோ
என்னிடம் கோபம் கொள்ளுவதோ
ஒன்றில் ஒன்றானப்பின் தன்னை தந்தானபின்
உன்னிடம் நானென்ன சொல்லுவதோ
பொன்னெழில் பூத்தது தலைவா வா
வெண்பனி தூவும் இறைவா வா
உன் மனத் தோட்டத்து வண்ணப் பறவை
வந்தது இங்கே வா வா வா
ஆ/பெ : ஆஆஆஆ...
படம்: கலங்கரை விளக்கம் (1965)
இசை : M S விஸ்வனாதன், T K ராமமூர்த்தி
வரிகள் : பஞ்சு அருணாச்சலம்
பாடகர்கள் : T M S, P சுசீலா
M : Sivagami.. Sivagami..
F : O.. O..
M : Ponnezhil Poorthadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Ponnezhil Poothadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Yen Mana Thotathu Vanna Paravai
Sendradhu Yengae Sol Sol Sol
Ponnezhil Poorthadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Thennai Vanathinil Unnai Mugam Thottu
Yennathai Sonnavan Vaadugiraen
Yennathai Sonnavan Vaadugiraen
Unniru Kann Pattu Pun Patta Nenjathil
Un Pattu Kai Pada Paadugiraen
Ponnezhil Poothadhu Pudhu Vaanil
Venpani Thoovum Nilave Nil
Unnam Yen Ullathil Mukkani Sakkarai
Alli Kodutha Pon Maadam Engae
Alli Kodutha Pon Maadam Engae
Kinnam Nirumbida Senkani Saar Unna
Munvandha Sevvanthi Maalai Engae
F : Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Un Mana Thotathu Vanna Paravai
Vanthadhu Ingae Va Va Va
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Thennavan Mandrathu Senthamizh Kann Kondu
Vanthadhu Ponn Vandu Paadikondu
Vanthadhu Ponn Vandu Paadikondu
Mannavan Ullathu Sondham Vanthaal Endru
Sendradhu Poonthendral Aadikondu
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Yennudal Enbadhu Un Udal Endrapin
Yennidam Kovam Kolluvatho
Yennidam Kovam Kolluvatho
Ondril Ondranapin Thannai Thandhaanappin
Unnidam Naan Enna Solluvadho
Ponnezhil Poothadhu Thalaiva Vaa
Venpani Thoovum Iraiva Vaa
Un Mana Thotathu Vanna Paravai
Vanthadhu Ingae Va Va Va
F/M : Aaaaa..
Film : Kalangarai Vilakkam (1965)
Composer : M S Vishwanathan, T K Ramamoorthy
Lyrics : Panju Arunachalam
Singers : T M Soundararajan, P Susheela